Đi hội chợ Trung Quốc cần xin visa nào?

Trung Quốc – nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới với nhiều chương trình hội chợ được diễn ra nhằm thúc đẩy giao thương, thương mại trong và ngoài nước. Bởi vậy mà rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đến các chuyến hội chợ Trung Quốc để tìm kiếm nguồn hàng, nhà cung cấp mới cũng như học hỏi thêm về kỹ thuật. Tuy nhiên, trước khi bạn chuẩn bị hành trang cho chuyến đi, điều quan trọng cần phải xem xét là xin visa Trung Quốc để được nhập cảnh và tham dự các sự kiện tại Trung Quốc. Vậy đi hội chợ Trung Quốc cần xin visa nào? Cùng mình tìm lời giải đáp sau đây.

1. Danh sách các hội chợ tại Trung Quốc tiêu biểu

Tại Trung Quốc, hàng năm diễn ra nhiều hội chợ, triển lãm lớn tại đất nước tỷ dân này. Tuy nhiên, có những hội chợ tiêu biểu được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước chú ý. Để xem chi tiết, truy cập tại: Tổng hợp các hội chợ tại Trung Quốc hàng năm

Danh sách các hội chợ tại Trung Quốc tiêu biểu

2. Các loại visa Trung Quốc cần biết

Để quá cảnh tại Trung Quốc, khi bước chân đến một đất nước khác thì chúng ta cần xin visa. Cụ thể có những loại visa sau:

Đi hội chợ Trung Quốc cần xin visa nào?

3. Đi hội chợ Trung Quốc cần xin loại visa nào?

Để đi hội chợ Trung Quốc, bạn cần lên lịch trình cụ thể cho chuyến đi: đi bao nhiêu ngày, thời gian nào,… Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, thời gian lưu trú, bạn có thể xin 1 trong 3 loại visa sau đây:

 • Visa du Lịch (L Visa):
  • Là loại visa chính được sử dụng cho mục đích du lịch tại Trung Quốc.
  • L Visa thích hợp cho những người dự định tham quan các điểm du lịch, tham gia hoạt động giải trí, và trải nghiệm văn hóa tại Trung Quốc.
  • Bạn có thể sử dụng L visa để tham gia hội chợ nếu bạn cũng muốn kết hợp chuyến đi của mình với việc khám phá các địa danh và nét độc đáo của nền văn hóa Trung Quốc.
 • Visa công tác (M Visa):
  • M visa phù hợp cho những người tham gia vào các hoạt động kinh doanh như tham dự hội chợ, triển lãm, hội nghị thương mại.
  • Để xin M visa, bạn cần có thư mời từ một công ty Trung Quốc hoặc tổ chức địa phương chứng minh mục đích kinh doanh của bạn.
  • Visa M cung cấp linh hoạt hơn cho các hoạt động thương mại so với visa du lịch.
 • Visa thăm thân (Q Visa):

  • Q visa thường được sử dụng cho mục đích thăm thân và du lịch gia đình tại Trung Quốc.
  • Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tham gia hội chợ trong chuyến đi của mình, bạn cũng có thể xem xét xin Q visa nếu không thích hợp với L hoặc M visa.

Tuy nhiên, giữa 3 loại visa này đều có những đặc điểm riêng và điểm hạn chế của nó, cụ thể:

Tiêu chí Visa du lịch (L Visa) Visa công tác (M Visa)
Visa thăm thân (Q Visa)
Mục đích Du lịch và tham quan Hoạt động kinh doanh
Thăm thân và gia đình
Thời hạn Thời hạn 3 tháng và lưu trú không quá 15 ngày Linh hoạt, thích hợp cho nhiều loại thời gian lưu trú
Thời gian linh hoạt hơn
Yêu cầu thư mời Không cần thư mời Cần thư mời từ công ty hoặc tổ chức Trung Quốc
Không cần thư mời (đối với nhiều trường hợp)
Hồ sơ xin Visa Hồ sơ đơn giản gồm thông tin cá nhân và lịch trình lưu trú Yêu cầu hồ sơ đầy đủ, bao gồm thư mời và thông tin về mục đích kinh doanh
Hồ sơ đơn giản, nhưng có thể bao gồm các tài liệu về mối quan hệ gia đình
Tính linh hoạt Thích hợp cho du lịch và thăm thân, ít linh hoạt cho mục đích kinh doanh Linh hoạt cho mục đích kinh doanh, cần thư mời
Thích hợp cho thăm thân và gia đình, ít linh hoạt cho mục đích kinh doanh
Đặc điểm Phổ biến cho người du lịch Phù hợp cho người tham gia hoạt động kinh doanh
Phổ biến cho người thăm thân và gia đình

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu của mình để lựa chọn loại visa cho phù hợp với mục đích chuyến đi của mình. Nếu quý khách hàng cần tư vấn và tiết kiệm thời gian có thể liên hệ tới dịch vụ xin visa tại Visatrung.

Đi hội chợ Trung Quốc cần xin visa nào?

4. Đơn vị làm visa đi hội chợ Trung Quốc giá rẻ, lấy nhanh

Với dịch vụ làm visa đi hội chợ Trung Quốc nhanh chóng và tỷ lệ đậu cao lên tới 98% tại VISATRUNG, các doanh nghiệp, đối tác hay cá nhân có thể yên tâm cho chuyến đi của mình.

Với kinh nghiệm và hệ thống về quy trình xin visa Trung Quốc, đội ngũ chuyên gia tại VISATRUNG sẽ hướng dẫn và tư vấn cho quý khách từng bước cụ thể. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn mang lại sự an tâm và tin cậy. Quan trọng hơn, tại VISATRUNG, chúng tôi cam kết đạt tỷ lệ đậu visa lên đến 98%, giúp đối tác, khách hàng không bỏ lỡ cơ hội cho chuyến công tác, hay chuyến du lịch của mình. Đội ngũ của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các cơ quan chính phủ và đại sứ quán, đảm bảo rằng chúng tôi có hiểu biết sâu sắc về quy trình và yêu cầu của visa Trung Quốc.

Hãy để Visatrung là người bạn đồng hành tin cậy trên con đường khám phá vẻ đẹp và tiềm năng kinh doanh của “Quảng trường của thế giới”.

Visatrung.com – đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa nhanh chóng: 0904.202.880