Quy trình xin visa run Việt Nam đầy đủ

Visa Run Việt Nam là thuật ngữ đang được sử dụng phổ biến để chỉ hoạt động nhập cảnh vào một quốc gia khác với mục đích gia hạn hoặc thay đổi loại thị thực. Đối với những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, việc thực hiện “chạy visa” ngày càng trở thành một lựa chọn phổ biến. Mặc dù vậy, quá trình này cũng có thể đối diện với các kỹ thuật và vấn đề phức tạp.

Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này một số thông tin quan trọng và lưu ý về Visa Run tại Việt Nam. Từ các thủ tục cần thiết đến những điểm cần lưu ý trong quá trình thực hiện, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về cách thức hoạt động của loại thị thực này. Hãy cùng tìm hiểu để có một cái nhìn toàn cảnh về Visa Run tại Việt Nam.

1. Visa run Việt Nam là gì?

“Visa Run” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người nước ngoài sử dụng quyền nhập cảnh và xuất cảnh, mục đích thay đổi hoặc gia hạn visa của mình. Ban đầu phổ biến ở Thái Lan, hiện tượng “Visa Run” cũng đã lan rộng đến Việt Nam. Thay vì gia hạn visa tại đất nước hiện tại, người nước ngoài sẽ rời Việt Nam sang một quốc gia láng giềng hoặc khu vực khác, và sau đó nhập cảnh trở lại Việt Nam với visa mới và thời hạn lưu trú mới.

Người nước ngoài thực hiện “Visa Run” khi họ không thể gia hạn visa tại Việt Nam hoặc khi chi phí gia hạn quá hạn so với việc thực hiện “Visa Run”. Tuy nhiên, việc thực hiện “Visa Run” cũng có những rủi ro và khó khăn riêng, do đó, người nước ngoài cần phải chuẩn bị cẩn thận và tuân thủ các thủ tục và giấy tờ cần thiết để thực hiện “Visa Run” một cách an toàn và hiệu quả.

Quy trình xin visa run Việt Nam đầy đủ

2. Các loại visa run Việt Nam

Hiện tại, người nước ngoài tại Việt Nam có thể thực hiện Visa Run information through hai hình thức như sau:

 • Chạy Visa bằng đường hàng không: Người nước ngoài sẽ rời Việt Nam bằng đường hàng không và sau đó quay lại bằng cách nhập cảnh. Đây là lựa chọn phổ biến được lựa chọn cho nhiều người nước ngoài ở Hà Nội.
 • Visa chạy qua đường bộ: Người nước ngoài sẽ xuất cảnh sang một quốc gia lân cận có cửa khẩu đường bộ với Việt Nam (như Lào hoặc Campuchia), sau đó nhập cảnh quay lại qua cửa khẩu đường bộ đó vào Việt Nam. Hình thức này thường được sử dụng bởi nhiều người nước ngoài ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Dưới đây là danh sách các cửa khẩu đường không và cửa khẩu đường bộ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện Visa Run tại Việt Nam:

Cửa khẩu hàng không
Cửa khẩu đường bộ
Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội
Cửa khẩu Bờ Y (giáp với Lào)
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP HCM
Cửa khẩu Cầu Treo (giáp với Lào)
Sân bay quốc tế Đà Nẵng – TP Đà Nẵng
Cửa khẩu Cha Lo (giáp với Lào)
Sân bay quốc tế Cát Bi – TP Hải Phòng
Cửa khẩu Lao Bảo (giáp với Lào)
Sân bay quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa
Cửa khẩu Hà Tiên (giáp với Campuchia)
Sân bay quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang
Cửa khẩu Hữu Nghị (giáp với Trung Quốc)
Sân bay quốc tế Liên Khương – Đà Lạt
Cửa khẩu Lào Cai (giáp với Trung Quốc)
Sân bay quốc tế Cần Thơ – TP Cần Thơ
Cửa khẩu Móng Cái (giáp với Trung Quốc)
Cửa khẩu La Lay (giáp với Lào)
Cửa khẩu Mộc Bài (giáp với Campuchia)
Cửa khẩu Nậm Cắn (giáp với Lào)
Cửa khẩu Xa Mát (giáp với Campuchia)
Cửa khẩu Sông Tiền (giáp với Campuchia)
Cửa khẩu Tịnh Biên (giáp với Campuchia)
Cửa khẩu Tây Trang (giáp với Lào)
Cửa khẩu Na Mèo (giáp với Lào)

3. Quy trình xin visa run Việt Nam

Để thực hiện visa run Việt Nam, bạn cần tuân thủ các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Để thực hiện visa run một cách thuận tiện, người nước ngoài cần sắp xếp đầy đủ các tờ giấy sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày bạn nhập cảnh trở lại Việt Nam và phải có ít nhất 02 trang trống.
 • Một trong các tùy chọn giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam (ngoại trừ trường hợp được miễn thị thực), bao gồm:
  • Giấy miễn thị thực 5 năm.
  • E-visa Việt Nam theo quy định.
  • Thư chấp nhận cảnh nhập để làm thủ tục cấp thị thực tại cửa khẩu (áp dụng cho người xin thị thực DN – doanh nghiệp).
 • Vé máy bay hoặc vé xe.
 • Visa cùng các tờ giấy yêu cầu nhập cảnh của quốc gia thứ ba khi thực hiện visa run.
 • Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 (được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi rời quốc gia thứ ba, nếu là xét nghiệm RT-PCR, và 24 giờ nếu là xét nghiệm nhanh).

Nếu bạn muốn xin cấp thị thực tại sân bay hoặc cửa khẩu, bạn cần chuẩn bị thêm:

 • 2 ảnh chân dung size 4×6 (tổng cộng 02 ảnh).
 • Em khai xin visa Viet Nam.
 • Phí dán tem: 25$ cho visa nhập cảnh 1 lần và 50$ cho visa cảnh nhập nhiều lần.

Bước 2: Xuất cảnh khỏi Việt Nam

Tùy theo loại visa run bạn chọn, người nước ngoài sẽ hoàn tất thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam, đóng dấu xuất cảnh và chuyển đến quốc gia thứ ba bằng đường hàng không hoặc đường bộ.

Bước 3: Nhập cảnh vào quốc gia thứ ba

Tại cửa khẩu của quốc gia thứ ba (sân bay hoặc cửa khẩu đường bộ), người nước ngoài cần giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục nhập cảnh.

Bước 4: Thực hiện thủ tục xuất cảnh để trở về Việt Nam

Người nước ngoài có thể quay lại Việt Nam ngay sau khi nhập cảnh vào quốc gia thứ ba hoặc lưu trú vài ngày trước khi quay lại.

Khi đến cửa khẩu quốc tế của quốc gia thứ ba, người nước ngoài sẽ hoàn tất thủ tục xuất cảnh để chuyển trở lại cửa khẩu Việt Nam.

Bước 5: Nhập lại cảnh Việt Nam và hoàn tất thủ tục “visa run”

Sau khi đến cửa khẩu Việt Nam, người nước ngoài cần giấy tờ và hồ sơ đã chuẩn bị.

Đối với khách hàng cần dán tem thị thực tại cửa khẩu, họ sẽ nhận được tem đã được dán vào hộ chiếu. Đối với các trường hợp khác, người nước ngoài cần đến cửa khẩu an ninh để hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam, đóng dấu nhập cảnh và thời hạn lưu trú mới sẽ được ghi vào hộ chiếu.

Sau khi hoàn tất các bước trên, thủ tục visa run tại Việt Nam sẽ hoàn tất và du khách có thể di chuyển đến địa điểm lưu trú và tiếp tục lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

4. Đơn vị xin visa uy tín, nhanh chóng với tỷ lệ đậu 98%

Dịch vụ làm visa công tác nhanh chóng, lấy nhanh tại Visa Trung đảm bảo mang đến sự tiện lợi và hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng thời gian là yếu tố quan trọng trong quá trình xin visa công tác, vì vậy chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu về quy trình xin visa Trung Quốc, hay visa Mỹ,…. chúng tôi tự tin rằng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo xử lý hồ sơ một cách chính xác, nhanh nhẹn và tuân thủ các quy định và quy trình của lãnh sự quán Trung Quốc.

Hơn nữa, việc lấy visa nhanh chóng tại Visa Trung không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn mang đến sự thuận tiện và linh hoạt trong việc sắp xếp lịch trình công tác của bạn. Bạn có thể yên tâm tiến hành các kế hoạch và dự án của mình mà không phải lo lắng về thủ tục xin visa.

Với dịch vụ làm visa công tác nhanh chóng và đáng tin cậy tại Visa Trung, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Hãy để chúng tôi trở thành đối tác tin cậy của bạn trong việc xin visa công tác và trải nghiệm dịch vụ chất lượng hàng đầu từ chúng tôi.

Visatrung.com – đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa nhanh chóng: 0904.202.880